Tích hợp thanh toán trực tuyến vào Website có những hình thức nào?

tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Thanh toán trực tuyến ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các giao dịch mua bán. Vậy thanh toán online là gì? Những lợi ích nào khi tích hợp thanh toán trực tuyến vào website? Thiết kế Web Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này!

Thanh toán trực tuyến (Online) là gì?

Thanh toán trực tuyến, thanh toán online hay thanh toán điện tử có thể hiểu đơn giản là giao dịch trao đổi, mua bán bằng tiền điện tử dựa vào các cổng thanh toán trực tuyến. Cổng thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử được xem là một bên trung gian. Giúp người mua thanh toán bằng tiền điện tử. Sau đó chuyển thành tiền thật trong tài khoản ngân hàng để sử dụng. 

Muốn ứng dụng hình thức thanh toán trực tuyến. Doanh nghiệp phải tích hợp các cổng thanh toán như Paypal, API vào website. Đồng thời liên kết tài khoản với ngân hàng 

Tại sao phải tích hợp cổng thanh toán trực tuyến vào Website?

Tích hợp cổng thanh toán online mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà bạn có thể tham khảo!

  • Việc thanh toán bằng phần mềm tích hợp khiến cho việc thanh toán và quá trình giao dịch, mua bán trở nên dễ dàng hơn. 
  • Tiền thanh toán được lưu lại trong lịch sử giao dịch, chính vì vậy mà việc kiểm soát tài chính trở nên dễ dàng hơn đối với các doanh nghiệp. 
  • Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển dần sang các dịch vụ giao dịch bằng điện thoại có kết nối internet. Thói quen sử dụng tiền mặt ngày cũng trở nên ít đi. Thích nghi với hành vi tiêu dùng của khách hàng là một trong những điều doanh nghiệp cần chú ý. 
  • Ngoài ra, các cổng thanh toán online luôn đảm bảo tính bảo mật rất cao. Vì vậy có thể hạn chế tối đa các rủi ro về tiền giả, quên ví, mất ví…

Những cổng thanh toán trực tuyến API phổ biến tại Việt Nam

API là viết tắt của Application Programming Interface. Được hiểu đơn giản là lập trình giao diện ứng dụng. API thanh toán trực tuyến là một phương pháp lập trình. Như một cổng giao tiếp kết nối website với phần mềm thanh toán trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều cổng thanh toán online được người tiêu dùng sử dụng. Dưới đây là một số ngân hàng có thể code tích hợp thanh toán API đa ngân hàng cho các website thương mại điện tử. 

Momo

Ví điện tử Momo là cái tên được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Ứng dụng này cho phép người tiêu dùng hoàn tất đơn hàng và thanh toán trực tuyến bằng tài khoản momo cá nhân. Vì vậy, khi thiết kế website bán hàng, doanh nghiệp nên tích hợp ví điện tử này vào website của mình. Để tăng tỷ lệ chốt đơn cũng như dễ dàng quản lý tài chính. 

Paypal

Đây là một trong những dịch vụ giao dịch trung gian được sử dụng như một ví tiền điện tử hay internet banking… Người tiêu dùng có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến, chuyển tiền hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài về Việt Nam. Ở ứng dụng này có 1 điểm đặc biệt là thanh toán bằng ngoại tệ hay tiền VNĐ đều được. Chính vì vậy việc mua bán và giao dịch không bị giới hạn trong phạm vi Việt Nam. Mà còn có thể mở rộng ra nước ngoài. Doanh nghiệp nên tích hợp phần mềm này để mở rộng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

VN pay

Ví điện tử VNPay không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Chúng được tích hợp và sử dụng rất nhiều của các cửa hàng trực tuyến, siêu thị, showroom… Ví điện tử thanh toán trực tuyến này giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả. Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình khuyến mãi và mã giảm giá vì vậy được rất nhiều người tiêu dùng ứng dụng trong cuộc sống. 

Napas

Thẻ Napas có các chức năng thanh toán như một thẻ ATM nội địa, được thành lập năm 2004. Bằng cách liên kết với hơn 50 ngân hàng mang đến tiện ích tối đa cho người tiêu dùng ngay cả khi thanh toán trái ngân hàng. 

Tích hợp thanh toán API ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank…

Mỗi khách hàng đều có nhu cầu riêng, mục đích mua hàng và hành vi mua hàng cũng có sự khác biệt… chính vì vậy tích hợp thanh toán trực tuyến đa ngân hàng giúp khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt cũng là một trong những cách giữ chân hiệu quả. 

Những điều cần lưu ý khi tích hợp cổng thanh toán trực tuyến vào Website

Doanh nghiệp khi tích hợp cổng thanh toán online vào website cần đảm bảo bảo mật hoàn toàn thông tin khách hàng để tránh các trường hợp bị đánh cắp thông tin, dẫn đến lừa đảo. Website cần được mã hoá SSL và đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu. 

Bên cạnh đó, cần tối ưu trang web một cách chuẩn SEO nhất để nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng tại Thiết kế Web Đà Nẵng

Thiết kế Web Đà Nẵng  là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, ngoài việc code tay lập trình những website cơ bản, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi có thể 

Tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến là điều không thể thiếu giúp doanh nghiệp khẳng định tính chuyên nghiệp, thái độ chăm sóc khách hàng cũng như dễ dàng quản lý doanh thu, tài chính. Vì vậy, nếu có nhu cầu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và tích hợp các phần mềm tiện ích, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: Thiết kế Web Đà Nẵng

4.7/5 - (4 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *