Thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp, chuẩn SEO

thiết kế website theo yêu cầu

Trước sự phát triển của internet và nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp hiện nay, các công ty – đơn vị thiết kế website theo yêu cầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Hãy cùng Thiết kế Web Đà Nẵng tìm hiểu về dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Bạn đang ấp ủ một ý tưởng thiết kế website đặc biệt mà các mẫu website nổi tiếng không thể có sẵn. Hoặc bạn muốn tích hợp nhiều chức năng vào cùng một hệ thống. Bạn muốn xây dựng một trang web với những công nghệ mới nhất trên thị trường, …

Một số cá nhân, công ty thường sẽ tự thiết kế trang web dựa trên Theme / Template có sẵn để tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên sự thực không phải ai cũng có thể tự mình làm một trang web hoàn hảo. Một lý do khác đó là bạn sẽ không thể tự chỉnh sửa theo ý muốn của mình. Trong những trường hợp này bạn cần có bản thiết kế. Và tìm một đơn vị thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp.

Lý do doanh nghiệp cần thiết kế website theo yêu cầu?

Khi bạn không phải là người rành về máy tính. Và ác công cụ thiết kế web thì việc xây dựng một trang web sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian và công sức hơn bạn tưởng. Trong kinh doanh thì thời gian chính là vàng bạc. Vì thế các doanh nghiệp cần tìm một đơn vị chuyên nhận thiết kế website theo yêu cầu.

Cần một thiết kế riêng biệt, sáng tạo

Khách hàng nhớ về doanh nghiệp của bạn lâu hơn với một giao diện website được thiết kế độc quyền. Và đặc biệt, không bị nhầm lẫn với thương hiệu, doanh nghiệp khác. Chúng tôi hiểu rằng, mỗi cá nhân, doanh nghiệp, thương hiệu luôn muốn khẳng định sự khác biệt của mình. Khi mà thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Các yếu tố góp làm nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn khi thiết kế website gồm:

  •  Thiết kế giao diện website độc quyền theo nhu cầu
  • Sử dụng màu sắc, Logo đồng bộ nhận diện với thương hiệu
  • Các chức năng được lập trình riêng, mang dấu ấn đặc trưng thương hiệu

Quan trọng nhất: website phải thật sự thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp. Thể hiện được cách làm việc, truyền thống và những thông tin mà khách hàng của bạn muốn tìm hiểu.

Cần tính năng riêng chỉ có ở doanh nghiệp bạn

Kể cả khi kinh doanh chung một ngành dịch vụ, cùng chung một đối tượng khách hàng. Nhưng mỗi doanh nghiệp luôn có đặc thù kinh doanh khác nhau. Cách thức bán, các đãi ngộ chiết khấu, cách tính hoa hồng cho các bộ phận nhân viên, khác cách thức cho khách hàng đặt hàng.

Chính vì vậy bạn nên dựa vào đặc thù doanh nghiệp của mình để thiết kế các tính năng riêng biệt chỉ có ở doanh nghiệp của mình.

Cần sự nhận diện thương hiệu duy nhất

Để tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng thì trang web của bạn cần đồng nhất. Về thương hiệu từ màu sắc giao diện, logo, thông tin hình ảnh bài viết nhất quán, cung cấp đầy đủ về dịch vụ, sản phẩm của công ty.

Tối ưu trải nghiệm khách hàng theo chu trình riêng biệt

Thiết kế web tối ưu trải nghiệm khách hàng dựa trên đặc thù riêng của doanh nghiệp. Sẽ giúp doanh nghiệp lấy được thiện cảm của khách hàng. Từ đó góp phần tạo ra doanh thu ổn định.

Ví dụ công ty của bạn là một doanh nghiệp bán lẻ và sở hữu một website bán hàng. Trang web của bạn nên có tính năng đặt hàng với số lượng lớn, ưu đãi riêng cho các đối tác lớn, các đại lý.  Xây dựng chế độ hoa hồng theo hình kim tự tháp hoặc trực tiếp từ đơn hàng dựa trên các cấp độ đại lý một cách rõ ràng trên trang web. Các tính này không chỉ tiện lợi cho việc đặt hàng của khách hàng. Mà còn thể hiện ưu điểm của hệ thống so với các công ty phân phối khác.

Các yếu tố cơ bản mà thiết kế web theo yêu cầu cần có:

Thiết kế web theo nhu cầu để đáp ứng được sự cá tính, riêng biệt của các cá nhân, doanh nghiệp. Nhưng cũng cần đảm bảo các yếu tố cơ bản mà một trang web nên có.

Đầy đủ trang chủ, giới thiệu, liên hệ

Trang chủ: Chức năng cơ bản nhưng quan trọng không thể thiếu ở bất kỳ trang web nào. Trang chủ cần được thiết kế với giao diện thân thiện, thanh menu và bố cục sắp xếp hợp lý, rõ ràng

Giới thiệu: Cung cấp thông tin đến khách hàng thông qua bài viết, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ. Mà doanh nghiệp kinh doanh, truyền thống văn hóa của doanh nghiệp,…

Liên hệ: Để khách hàng có thể liên lạc với doanh nghiệp thông qua địa chỉ, sdt, email, ngoài ra còn có thể dùng các form thu thập thông tin email, sdt của khách hàng nếu họ có nhu cầu cần được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Ngoài ra, các website bất động sản, website khách sạn hiện nay có thể bổ sung thêm tính năng Vr 360 cho website. Giúp khách hàng có thể xem mặt bằng, xem phòng ngay trên website. Giúp cho doanh nghiệp tăng tỉ lệ chốt Sale.

Thiết kế tối ưu giao diện trên nhiều thiết bị

Bạn có thể nhắm đến một tệp khách hàng mục tiêu, tuy nhiên không ai đảm bảo được khách hàng của bạn chỉ sử dụng một thiết bị duy nhất khi online. Vì vậy, để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và đem lại trải nghiệm tốt nhất, trang web của bạn nên thiết kế giao diện tối ưu trên nhiều thiết bị khác nhau.

Website thiết kế theo yêu cầu đảm bảo chuẩn SEO

Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Safari luôn đánh giá cao các website chuẩn SEO. Điều này khiến cho thương hiệu của bạn có cơ hội xuất hiện ở các vị trí tìm kiếm có thứ hạng cao, thu hút được nhiều lượt truy cập. Website chuẩn SEO sẽ hạn chế các lỗi bất thường hay xả ra trên trang web, giúp trang của bạn ổn định hơn.

Ngoài ra khi doanh nghiệp triển khai SEO hiệu quả có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho marketing.

Tải nhanh là yếu tố cần thiết

Thông thường khách hàng chỉ dành 3 – 5 giây để truy cập vào một trang web. Nếu phải chờ đợi quá lâu, họ sẽ mất kiên nhẫn và rời đi. Tỷ lệ thoát trang nhanh chóng và ngày càng nhiều sẽ làm cho website của bạn bị cáo cáo xấu. Giảm cơ hội xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm thông tin có liên quan đến website của bạn.

Đáp ứng UX/Ui

Trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng khi xây dựng một trang web. Để đáp ứng được trải nghiệm người dùng (UX/UI) trang web cần tốc độ tải trang nhanh chóng, giao diện tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt. Ngoài ra nội dung phải bổ ích, đem lại hứng thú cho người nhận và có đủ các tính năng điều hướng, bảo mật.

Quy trình tiếp nhận và thiết kế website theo yêu cầu tại Thiết kế Web Đà Nẵng

Thiết kế Web Đà Nẵng cung cấp đến quý khách hàng quy trình thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp qua 7 bước:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng

Dựa trên đặc thù của doanh nghiệp, phương hướng kinh doanh và ý tưởng của khách hàng. Thiết kế web Đà Nẵng sẽ lên phương án sơ bộ để tư vấn cho khách hàng và triển khai các bước tiếp theo.

Bước 2: Tư vấn chọn domain, hosting, giao diện

Tư vấn lựa chọn domain dễ nhớ, ngắn gọn. Phù hợp với thương hiệu, ngành nghề dịch vụ khách hàng đang kinh doanh. Tiếp theo là hosting có đường truyền nhanh, băng thông rộng và giao diện đẹp để trang web ổn định và thu hút.

Bước 3: Chốt hợp đồng và giao diện với khách hàng

Bước 4: Tiến hành triển khai thiết kế website

Bước 5: Gửi website hoàn thiện, nhận feedback và hiệu chỉnh

Bước 6: Bàn giao website cho khách hàng

Bước 7: Hỗ trợ quản trị và bảo hành cho khách hàng

Báo giá dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Tùy vào mục đích của khách hàng như giới thiệu,thương hiệu, bán hàng online, đặt booking…mà giá thiết kế website sẽ khác nhau. Theo đó, Thiết kế Web Đà Nẵng có những gói thiết kế website trọn gói theo yêu cầu phù hợp từ cơ bản đến cao cấp để khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn dễ dàng.

Liên hệ:

Thiết kế Web Đà Nẵngcông ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam.  Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế website khắp cả nước. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua Thiết kế Web Đà Nẵng.

5/5 - (3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *