Hướng dẫn cách nhúng video youtube vào website hiệu quả nhất

cách nhúng video youtube vào website

Ngày nay, bên cạnh thể hiện nội dung thông qua hình thức văn bản, hình ảnh, các website còn cho phép nhúng video youtube vào website. Đây là một cách làm mới giúp làm tăng thời gian trên trang của người dùng, tăng lưu lượng truy cập cho website & backlink. Đồng  thời đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm thông tin hữu ích của người dùng. Vậy làm  thế nào để nhúng video vào website? Hãy cùng tìm hiểu qua bài hướng dẫn cách nhúng video youtube vào website của Thiết kế web Đà Nẵng bạn nhé!

Cách 1: Lấy mã nhúng trực tiếp từ youtube

Có rất nhiều cách nhúng video youtube vào website. Với bài này chúng tôi bạn hướng dẫn bạn hai cách đơn giản nhất. Với cách này, bạn không cần đến những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web mà vẫn có thể tự thực hiện được. Cùng khám phá cách thứ nhất là lấy mã nhúng trực tiếp từ youtube qua 3 bước sau: 

Bước 1: Truy cập youtube, tìm kiếm video muốn nhúng

Để lấy mã nhúng trực tiếp chèn video youtube vào html thì bước đầu tiên cần làm là truy cập vào youtube. Sau đó, chọn video mà bạn muốn chèn vào web. Tại góc bên phải phía dưới video, bạn chọn mục chia sẻ. 

Bước 2: Bấm vào nút chia sẻ video, chọn nhúng và copy mã

Tại bước 2, sau khi ấn vào chia sẻ. Màn hình xuất hiện một loạt các mục tùy chọn để dành cho người dùng để share như Skype, Facebook, Twitter,… 

Bạn chọn vào nhúng (biểu tượng <>), ngay sau đó, màn hình xuất hiện đoạn mã. Bạn copy đoạn mã nhúng đó và chuyển sang bước 3 để nhúng video youtube vào website. 

Bước 3: Mở giao diện soạn thảo, dán mã nhúng vào

Bước cuối cùng trong cách nhúng video youtube vào website. Chính là mở giao diện soạn thảo và dán mã nhúng vào. Để làm được  việc này bạn lần lượt thực hiện theo trình tự sau đây: 

– Truy cập vào trình quản lý website bằng cách nhập “tên miền website của bạn/admin”. Ví dụ như biti.vn/wp-admin/

– Mở trình soạn thảo bài viết lên và chọn biểu tượng như bên dưới hình ảnh để có thể dán link mã nhúng bạn đã sao chép và nhấn OK.

Cách 2: Thông qua link chèn trực tiếp từ website 

Cách thứ hai để nhúng video youtube vào website đó là chèn trực tiếp từ website thông qua link. Cách này cũng gồm 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở bài viết cần chèn video, chọn chèn media player

Bước đầu tiên đó là mở bài viết cần chèn video. Sau đó chọn chèn media player ở góc bên trên thanh công cụ góc trái trên cùng ô soạn thảo văn bản. 

Bước 2: Chọn chèn bằng Url

Tại bước này, sau khi chọn Add media player, màn hình xuất hiện các lựa chọn như trong hình bên dưới. Để chèn video youtube vào website bạn sẽ chọn chèn bằng Url/chèn từ Url. Màn hình xuất hiện thông tin như bên dưới ảnh, bạn chèn link của video vào dải ô đầu tiên rồi nhấn “insert into post”.

Bước 3: Chỉnh sửa, căn giữa video  

Bước cuối cùng chính là chỉnh sửa và căn giữa video. Việc căn giữa video có thể thực hiện tương tự như căn chỉnh văn bản/text bài viết website. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách nhúng Video youtube vào website đơn giản mà Thiết kế web Đà Nẵng muốn gửi đến bạn. Nếu có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với Thiết kế web Đà Nẵng để được giải đáp bạn nhé!

4.6/5 - (5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *