Cách thêm nút like Facebook vào bài viết trên website

cách chèn nút like facebook vào bài viết trên website

Bạn muốn chèn nút like facebook vào bài viết trên website nhưng không biết làm thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn đơn giản sau đây của Thiết kế web Đà Nẵng để biết thêm chi tiết. Với 4 bước đơn giản, bạn có thể tự thao tác chèn nút like facebook vào bài viết trên website mà không tốn quá nhiều thời gian! 

Bước 1: Truy cập trang Developer của Facebook 

Chèn nút like facebook vào website là một trong số những tiện ích giúp bạn kết nối được đối tượng khách hàng trên cả hai nền tảng là mạng xã hội và website. Bên cạnh việc nhúng facebook vào website. Việc lựa chọn tạo nút like facebook cho website cũng mang đến nhiều lợi ích không kém.

Bước 2: Tại sidebar bên trái Click chọn nút thích 

Khi nhấn vào đường link, màn hình sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Bạn tiến hành nhấp chọn “Nút Thích” tại sidebar bên trái. Lúc này, bạn sẽ được chuyển hướng sang trang khác để có  thể tùy chỉnh chèn nút like facebook vào bài viết website. 

Bước 3: Chỉnh định dạng nút thích bạn mong muốn

Bước thứ 3 để chèn nút like facebook vào bài viết website đó là tùy chỉnh định dạng nút thích. Các thông số bạn cần điền đầy đủ thông tin bao gồm: 

  • URL để thích: nếu bạn muốn like cho trang cố định thì hãy để đường dẫn website của mình. Còn nếu muốn để nút like bài viết, hãy để trống phần này và trong phần cài đặt, để thuộc tính data-href = “”.
  • Chiều rộng (Width): để thông tin chiều rộng tương ứng. Và lưu ý chiều rộng đơn vị là Pixel. 
  • Bố cục: có 4 loại đó là standard, box-count, button-count, button. Thông thường sẽ để dạng standard, hoặc bạn có thể để loại bốc cục mình thích. Kết quả hiển thị sẽ tương ứng với lựa chọn của bạn. 
  • Loại hành động: Like
  • Kích thước có hai kích thước Small và Large để người dùng tùy chọn. 

Bước 4: Lấy mã và chèn vào website 

Bước cuối cùng để chèn nút like facebook vào bài viết đó là lấy mã và tiến hành chèn vào website. Sau khi hoàn thành cài đặt tùy chỉnh ở bước 3, bạn nhấn vào “get code” (lấy mã) &  thu được kết quả như trong hình bên dưới. 

Khi đó, bạn sẽ copy khung thứ nhất vào sau thẻ body trên website của bạn. Copy khung thứ 2 vào chỗ bạn muốn hiển thị trong bài viết. 

Tùy theo thêm bạn sử dụng, mà phải copy mã ở phần 2 vào những file phd khác nhau. Để thực hiện, bạn vào phần Appearance, chọn Editor, sau đó chọn file.php tương ứng. Nếu hiển thị ở bài viết thì bạn copy vào file “content.php” hoặc “single.php”. 

Kết luận 

Cách chèn nút like facebook vào bài viết trên website có vai trò quan trọng giúp bạn tìm hiểu sở thích của khách hàng. Đồng thời hỗ trợ cho việc khai thác nội dung trên trang lôi cuốn người đọc,… Với 4  bước đơn giản trên, hy vọng bạn có thể tự thực hiện chèn nút like vào website dễ dàng.

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ cách chèn nút like facebook vào bài viết của Thiết kế web Đà Nẵng – Công ty thiết kế website uy tín.  Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

4.4/5 - (5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *