AI trí tuệ nhân tạo là gì? Vai trò AI trong thiết kế website

trí tuệ nhân tạo AI là gì

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển và có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống. AI được xem là bước tiến quan trọng trong sự phát triển của khoa học công nghệ. Công nghệ AI góp phần thay đổi chất lượng cuộc sống ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó, AI cũng là một trong những yếu tố giúp phát triển các nền tảng hoạt động trên internet. Để hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI là gì cũng như ứng dụng của chúng trong lĩnh vực thiết kế website, bạn có thể tham khảo bài viết này Thiết kế web Đà Nẵng. 

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

AI là thuật ngữ viết tắt của Artificial Intelligence. Là trí tuệ nhân tạo do con người lập trình. Với mục đích các thiết bị kỹ thuật số có thể tự động hoá các hoạt động. Và thực hiện hành vi thông minh giống như con người. 

Trí tuệ của con người được mô phỏng một cách khách quan. Và có độ chính xác nhất định về sự lập luận, giải quyết các vấn đề, có thể giao tiếp như còn người…. Và một số đặc điểm khác tương tự như con người. Từ đây có thể thấy được rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI có sự khác biệt hoàn toàn với lập trình logic.

Các khả năng quan trọng của AI bao gồm học, lập luận, biểu diễn và tương tác. Tuy nhiên ở đây mở rộng hơn bởi sự thông minh này không nhất thiết phải là con người.

Vai trò của AI 

Công nghệ lập trình trí tuệ nhân tạo AI ra đời mang lại nhiều lợi ích trong thiết kế website. Dưới đây là một số vai trò quan trọng: 

  • Thông qua dữ liệu sẵn có để tự động hoá và khám phá, khai thác dữ liệu một cách tốt nhất
  • Hỗ trợ tính thông minh cho các sản phẩm đã có sẵn.
  • Thuật toán học liên tục (progressive learning algorithms) được áp dụng để để dữ liệu có thể thực hiện được khả năng lập trình.
  • Phân tích sâu các dữ liệu để đạt được sự chính xác cao.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo AI trong phát triển website

Công nghệ kỹ thuật số và nền tảng internet ngày càng phát triển. Đồng nghĩa với việc người tiêu dùng online cũng tiệm cận, tiếp thu và ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Tìm kiếm thông tin trên internet cũng là một trong số việc trở thành thói quen của người dùng. Và nhu cầu đòi hỏi về sự nhanh chóng, tiện lợi hiệu quả ngày càng cao khiến cho lĩnh vực công nghệ cũng có nhiều sự biến đổi và thích nghi để đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Nhận thấy được tầm quan trọng của xu hướng này. Các doanh nghiệp đã có kế hoạch cải thiện website. Để mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ nhất và tốt nhất. Việc ứng dụng các công nghệ cao cấp và trí tuệ nhân tạo AI như blockchain, chatbots, voice search…. Giúp doanh nghiệp dễ dàng khẳng định vị thế trên thị trường kinh doanh online. 

Dưới đây là các lợi ích khi ứng dụng AI vào phát triển website:

  • Tìm kiếm thông tin nhanh hơn.
  • Tăng sự tương tác với người dùng.
  • Nâng cao trải nghiệm cửa hàng, cá nhân hóa phù hợp cho người dùng.
  • Dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

AI hỗ trợ UI

Trí tuệ nhân tạo và  deep learning giúp giao diện của người dùng được tối ưu hoá một cách phù hợp nhất. Một ví dụ điển hình cho việc AI hỗ trợ cho UI là trang web Linkedin.  Trang web này đã tiến hành cải thiện website và mạng lưới cộng đồng để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn. 

AI cải thiện UX

Trí tuệ nhân tạo AI đã có ảnh hưởng nhất định trong thiết kế website giúp cho giao diện online trở nên hoàn hảo hơn và giàu ý nghĩa, cảm xúc hơn. AI cũng thay đổi hiệu quả giao diện thiết kế website và trở thành chuẩn mực giao diện giữa máy móc và con người. Một trong số đó là sự xuất hiện của chatbots trên các trang web và ứng dụng di động. Với thuật toán AI cao cấp và giai đoạn machine learning phức tạp, AI đang thực sự kết nối thành công giữa nhận thức con người và sự tự động của máy móc.

AI như một công cụ chẩn đoán thiết kế website

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật số. Thiết kế website cũng cần phải nâng tầm thay đổi liên tục. Các công cụ tìm kiếm thông tin ngày càng có tiêu chuẩn khắt khe. Chính vì vậy chất lượng của website là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trên thị trường online.

Để đảm bảo cho ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất và hạn chế tối đa các trục trặc mà người tiêu dùng gặp phải. Các nhà lập trình và phát triển website cần có khâu kiểm thử. Hoạt động này giúp kiểm tra chất lượng website, phát hiện lỗi và fix lỗi trước khi chính thức ra mắt. 

Tuy nhiên, việc liên tục gửi yêu cầu các bài test khiến cho mã nguồn của website được đình chỉnh. Để tăng lượt tải khiến tiêu tốn khá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến trang web. Chính vì vậy, công cụ kiểm thử bằng trí tuệ nhân tạo AI ra đời. Giúp hỗ trợ trong việc kiểm soát và nâng cao chất lượng website một cách hiệu quả. 

Có thể thấy rằng những thành tựu của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI có vai trò quan trong trong lĩnh vực thiết kế website. Thiết kế web Đà Nẵng tự hào là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ AI trong thiết kế web. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website, SEO, thiết kế ứng dụng mobile… có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn: 

4.4/5 - (7 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *